C.

Chia sẻ nhân dịp Tenshinkai Đà Lạt tròn 5 tuổi

Vào ngày 26/10, Tenshinkai Đà Lạt (Lâm Đồng) đã tổ chức kỷ niệm 5 năm thành lập. Nhân sự kiện này, #AikidoTenshinkaiCOM đã có dịp trao đổi cùng Thầy Nguyễn Quốc Hưng, người đã xây dựng và gắn bó cùng Tenshinkai Đà Lạt suốt 5 năm qua.

Tenshinkai Đà Lạt - HLV Nguyễn Quốc Hưng
Huấn luyện viên Nguyễn Quốc Hưng (thứ hai từ trái sang) trong lễ khai trương Câu lạc bộ Aikido Thanh Tâm, một thành viên của Tenshinkai Đà Lạt
Xem tiếp
K.

Kỷ niệm với Tổ Sư Morihei Ueshiba – II

Tôi mang theo hai tư cách khi tìm tới Hombu Dojo: Một là mong ước được trở về cội nguồn Hiệp Khí, luyện tập dưới sự chỉ giáo của Tổ Sư trong niềm thương mến bao la và còn để dự thi lên cấp Đệ Tam Đẳng Huyền Đai. Hai là người đại diện cho Aikido Việt Nam kính dâng lên Tổ Sư bức ảnh chụp 180 hội viên đang luyện tập tại Việt Nam.

Xem tiếp

K.

Kỷ niệm với Tổ Sư Morihei Ueshiba – I

Ngày 26/04 của 48 năm về trước (1969), vị Tổ Sư sáng lập võ phái Aikido đã vĩnh viễn rời xa các môn đồ. Nhưng cho đến mãi về sau, Ông sẽ vẫn sống hiển hách trong lòng chúng ta, trong lòng tôi như tấm gương học tập sáng ngời, võ học siêu việt và đặc biệt với một triết thuyết về võ đạo phục vụ hoà bình, phục vụ công ích và phục vụ con người.

Riêng với tôi, thật là vạn hạnh khi được luyện tập tại Tổng Đàn Aikido Thế giới, cái nôi của Aikido cách đây 47 năm (1968) tại Tokyo, Nhật Bản. Nhân ngày giỗ 26/04, xin ghi lại những kỷ niệm ngắn ngủi để kính nhớ Tổ Sư với niềm thương tiếc vô biên.

Xem tiếp

L.

Lược sử Tenshinkai Khánh Hòa (Phần III)

Sang đến năm 2012, có thể nói Aikido Tenshinkai Nha Trang đã bước sang giai đoạn trưởng thành khi vào tháng 02, Ủy ban Nhân dân Tỉnh Khánh Hòa ký quyết định cho phép thành lập Hội Aikido Khánh Hòa. Đến tháng 08 cùng năm, Ban chấp hành Hội Aikido Khánh Hòa cùng phần điều lệ hội cũng được Ủy ban phê duyệt.

Xem tiếp

L.

Lược sử Tenshinkai Khánh Hòa (Phần II)

Tập luyện được hơn một năm tại Trung tâm Văn hóa Phường Vĩnh Hòa thì được biết có người phản đối, cho rằng việc sử dụng phòng họp như vậy là không đúng mục đích. Thế là chúng tôi lại phải dọn đi. May thay, trong nhóm môn sinh có anh Võ Xuân An (cũng là huấn luyện viên Taekwondo) đã thương lượng với người họ hàng cho chúng tôi thuê lại phần kho sau nhà để làm chỗ tập luyện. Địa điểm mới cũng không xa nơi cũ, nằm trong một con hẻm nhỏ ở số 17 Mai Xuân Thưởng, phường Vĩnh Hòa.

Xem tiếp